สยบปัญหาอย่างไรให้อารมณ์โกรธหายไปทันที

                 คุณเคยทะเลาะกับคนรักจนไม่รู้ไหมว่าจะทำให้ความคิดลบๆกับอารมณ์ร้ายนี้หายไปยังไงเสียทีซึ่งอันที่จริงแล้วการทะเลาะกันมันก็มีข้อดีแหละคือได้เข้าใจกันมากขึ้นแต่ข้อเสียคือถ้ามันหนักมากๆก็อาจทำให้ความสัมพันธ์มันแย่ถึงขั้นไม่สามารถดูหนัง18+ด้วยกันได้อีกดังนั้นเราเลยมาแชร์ทริคดีๆที่จะช่วยทำให้การทะเลาะกันของพวกคุณในครั้งนี้กลับมาดีเหมือนเดิมได้และเราก็อยากให้ทุกคนได้นำวิธีที่เหมาะกับตัวเองไปปรับใช้กันเพราะจะได้แก้ปัญหาได้ตรงจุดมากยิ่งขึ้นถ้าอย่างนั้นเราไปดูกันหน่อยไหมว่าวิธีไหนที่โอเคสำหรับคุณและช่วยให้คุณกับคนรักได้ผ่านจุดนี้ไปได้เสียทีเราไปดูกัน

ข้อหนึ่ง เรียกสติกลับมาหน่อยอย่าเอาอารมณ์เป็นหลัก เราขอพูดเลยนะว่าแม้ว่าคุณกำลังทะเลาะกันอยู่ถึงเรื่องนั้นมันจะหนักมากๆอย่างเช่นคนรักแอบไปดูหนัง18+กับคนอื่นมาก็ตามเข้าใจว่าวินาทีนั้นเลือดคงขึ้นหน้ากันไม่น้อยหลังจากรู้เรื่องแต่เราก็อยากให้คุณมีสติเข้าไว้ถึงมันจะดึงมายากหน่อยแต่ต้องลองเพราะมันจะช่วยให้เรามีเหตุผลในการแก้ปัญหาครั้งนี้มากขึ้นอีกอย่างการที่คุณใช้อารมณ์มันก็ไม่ได้ช่วยให้อะไรมันดีขึ้นมาสักนิดมีแต่แย่ลงด้วยซ้ำไปดังนั้นการมีสติและคุมอารมณ์ให้ได้ถือเป็นเรื่องสำคัญสุดๆ

ข้อสอง ไม่ควรหนีปัญหา การที่คุณพบเจอปัญหาแล้วเดินหนีมันไปคงไม่ใช่ทางออกที่ดีนักความจริงมีก็ใช่ว่าคู่รักทุกคู่จะยอมให้คนรักออกไปจากชีวิตทั้งๆที่ยังเคลียร์ปัญหาไม่จบกับบางคนยิ่งทำให้เรื่องมันแย่ลงกว่าเดิมด้วยซ้ำให้คุณลองหันมาถอยออกไปคนละนิดไหมเผื่อว่าระยะห่างจะช่วยให้พวกคุณได้เห็นอะไรที่ชัดขึ้นดีกว่าการเดินออกจากชีวิตใครคนหนึ่งเป็นไหนๆเพราะถ้าเป็นแบบนั้นอีกฝ่ายอาจรู้สึกได้ว่าคุณไม่แคร์เขาเลยหรือคงคิดไปไกลแล้วว่าที่คุณเดินออกไปเฉยๆแบบนี้คุณหนีไปดูหนัง18+กับใครรึเปล่าเพราะฉะนั้นการหนีจากเรื่องแย่ๆในชีวิตคู่คงไม่ใช่วิธีที่ดีสักเท่าไร่

ข้อสาม เลือกที่จะฟังกันให้มากขึ้น ถ้าคุณมัวแต่ใส่อารมณ์ทำตัวเป็นตัวขี้โวยวายแล้วเมื่อไหร่ความรักมันจะดีขึ้นอย่างแรกเลยคือคุณต้องฟังให้เยอะมีเหตุผลในการแก้ปัญหาในครั้งนี้และควรใจเย็นรับฟังความรู้สึกของอีกฝ่ายเสียหน่อยถ้ายังอยากดูหนัง18+ด้วยกันอยู่ถึงมันจะต้องมีปากเสียงกันบ้างแต่ถ้ามันไม่ได้ร้ายแรงขนาดนั้นก็ตั้งใจฟังสักนิดสุดท้ายถ้ามันไม่ได้ผลจริงๆก็ต่างแยกย้ายกันก่อนรับรองว่ากลับมาคุยกันรอบหน้าอาจจะได้นอนดูหนัง18+กันแบบมีความสุขอีกครั้งก็ได้นะดังนั้นทางที่ดีก็รับฟังกันไว้ก่อนดีกว่า

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.