วิธีแก้ปัญหารอยแตกลายหลังคลอด

เชื่อว่าคุณแม่หลังคลอดหลายคนมักจะมีปัญหาเดียวกันคือผิวแตกลายนั่นเอง ซึ่งผิวแตกลายนั้นเป็นเอฟเฟคจากการตั้งครรภ์ซึ่งเป็นปัญหาที่สามารถสร้างความกังวลใจและปลุกความไม่มั่นใจในตัวเองได้ และปัญหาดังกล่าวถือว่าเป็นปัญหาที่รักษายากมากที่สุดเพราะการรักษารอยแตกลายที่หน้าท้อง จำเป็นต้องใช้การใส่ใจและเวลาอย่างยาวนานเพื่อทำให้รอยแตกลายนั้นค่อยๆจางลงไปให้มากที่สุดและเร็วที่สุด เพื่อให้ผิวหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดกลับมาเรียบเนียนเหมือนนางเอกหนัง18+ซึ่งในวันนี้ดิฉันได้รวบรวมสวดรับที่สามารถช่วยคุณแม่หลังคลอดให้ลดรอยแตกลายที่หน้าท้อง มานำเสนอเพื่อให้คุณแม่หลังคลอดมือใหม่ได้นำไปใช้รักษารอยแตกลายที่หน้าท้องดูเพื่อให้รอยแตกลายนั้นลดลงได้ง่ายขึ้นและวัยยิ่งขึ้น โดยอาจใช้สมุนไพรที่ใกล้ตัวมาเป็นยารักษารอยแตกลายนั้นก็ได้ค่ะ
ประการแรกว่านหางจระเข้ เพื่อนๆทุกคนน่าจะทราบถึงสรรพคุณของว่านหางจระเข้กันมาบ้างแล้ว ซึ่งว่านหางจระเข้มีฤทธิ์เป็นยาซึ่งช่วยในเรื่องการสมานของบาดแผลจึงสามารถช่วยลดรอยแตกลายของคุณแม่หลังคลอดให้ดูจางลงได้อย่างรวดเร็วเพียงวิธีง่ายๆโดยการนำว่านหางจระเข้นำมาปอกเปลือกแล้วขูดวุ้นใสที่อยู่ในเปลือกออกมาแล้วนำวุ้นใส่นั้นไปทาบริเวณที่มีรอยแตกลาย และพอกทิ้งไว้ โดยใช้เวลาประมาณ 10 ถึง 15 นาทีเมื่อครบตามเวลาที่กำหนดแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดหากเพื่อนๆทุกคนทำวิธีนี้อย่างเป็นประจำและสม่ำเสมอจะช่วยให้รอยแตกที่เป็นปัญหากวนใจของคุณแม่หลังคลอด จางลงไปและหายไปในที่สุด
ประการที่สอง ไข่ขาวช่วยได้ สำหรับพิธีนี้นะคะเพียงคุณแม่หลังคลอดนำไข่ไก่ 2 ฟองแต่ไข่ไก่ดังกล่าวเราจะใช้เพียงไข่ขาวเท่านั้นโดยแยกไข่ขาวและไข่แดงออกจากกันนำไข่ขาวมาคนให้เข้ากัน และนำไข่ดังกล่าวมาทาบริเวณหน้าท้องที่มีปัญหาในเรื่องรอยแตกลาย เมื่อทาจนทั่วบริเวณที่ต้องการแล้วให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่นซึ่งมีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณทำให้รอยแตกลาย ที่อยู่บริเวณหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดจางลงไปและช่วยให้ผิวบริเวณส่วนนั้นมีความเนียนนุ่มขึ้นได้อีกด้วย
ประการที่สาม น้ำตาลทรายช่วยได้ วิธีนี้ง่ายมากค่ะเพียงเพื่อนๆนำน้ำตาลทรายมาขัดวนเบาๆที่บริเวณหน้าท้องที่มีปัญหารอยแตกลาย เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปจึงสามารถทำให้ปัญหารอยแตกลายบริเวณหน้าท้องของคุณแม่หลังคลอดดูจางลงไปและหายไปในที่สุด โดยวิธีการนี้เพียงนำน้ำตาลทรายประมาณ 1 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อยและ น้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกก็ได้ค่ะนำส่วนผสมทั้งหมดมาคนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกบริเวณหน้าท้องที่เกิดปัญหารอยแตกลายและใช้ปลายนิ้ววนเบาๆขัดไปเรื่อยๆเมื่อทำเสร็จแล้วให้พอกทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างออกให้สะอาดวิธีนี้จะช่วยให้รอยแตกลายหายและจางลงไปได้อย่างเร็วไวที่สุด

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *