วางแผนสุขภาพเพศชาย สำหรับเริ่มปีใหม่

เข้าสู่ปีใหม่ หลายคนเลยครับที่ตั้งเป้าหมายเอาไว้ช่วงต้นปี หลายคนทำได้ตามที่ตั้งไว้ แต่ก็มีหลายคนที่ยังไม่สามารถทำเป้าหมายให้สำเร็จ เนื่องในโอกาสขึ้นปีใหม่ ผมอยากจะบอกว่า เราเริ่มใหม่กับปีใหม่ได้เสมอครับ ดังนั้น ปีใหม่ปีนี้ ผมอยากแนะนำวิธีวางแผนชีวิตในแต่ละวัน เพื่อให้เพื่อนๆมีสุขภาพที่ดี และสุขภาพเซ็กส์ที่ยอดเยี่ยม ต้องทำอย่างไรบ้าง เรามาดูพร้อมๆกันเลยครับ
1. เข้านอนเป็นเวลา การนอนหลับสำคัญกับระบบต่างในร่างกาย ช่วงที่เรานอนหลับ ร่างกายจะสร้างอสุจิได้ดีกว่าตอนกลางวัน การที่คุณนอนเป็นเวลา และตื่นเป็นเวลา จะเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างอสุจิ ได้ดีกว่าคนที่นอนดึก หรือนอนน้อย นอนไม่เป็นเวลา และการนอนยังช่วยให้สมองสามารถจดจำสิ่งต่างๆได้ดีขึ้น
2. งดเหล้าเบียร์ หันมาดื่มนม การดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ จะทำให้เกิดผลเสียกับระบบประสาท แต่นมอุดมไปด้วยแลเซียม ทำให้ร่างกายแข็งแรง พยายามดื่มนมให้ได้วันละแก้วก่อนนอน จะส่งผลดีต่อการนอนหลับ และสุขภาพโดยรวมของผู้ชายครับ ยิ่งคนที่อายุ 40-60 ปี การดื่มนมจะชะลอการเสื่อมของกระดูก
3 ช่วยตัวเองบ่อยๆ อย่าหาว่าผมทะลึ่งนะครับ เพราะการเปิดคลิปโป๊ (https://หนังโป๊พม่า.com) ขึ้นมาช่วยตัวเอง เป็นเรื่องที่ผู้ชายควรทำเป้นอย่างยิ่ง เพราะไม่อย่างนั้นเสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมากชัวร์ การได้ปลดปล่อยน้ำเชื้อ ร่างกายจะสามารถผลิตอสุจิใหม่ได้ดีขึ้น และแข็งแรงกว่าของเดิม อีกทั้งท่อน้ำเชื้อยังไม่อุดตัน คนไหนที่ชอบดูคลิปโป๊ก็สบายใจได้เลยว่าจะไม่เสี่ยงมะเร็งต่อมลูกหมากอย่างแน่นอน ควรหลั่งสัปดาห์ละ 3 ครั้ง กำลังดี
4. งดเล่นโทรศัพท์ ผมเชื่อครับว่าอย่างน้อยก็ต้องยกขึ้นมาเล่นเกมบ้าง แต่ถ้าเป็นช่วงก่อนนอน จอประสาทตาจะตื่นตัวและเสื่อมเร็วกว่าการเล่นในที่ที่มีแสงสว่าง เสี่ยงถึงขั้นตาพร่ามัวหรือแพ้แสงได้เลยครับ การนอนจะมีประสิทธิภาพ เมื่อคุณสงบในช่วงก่อนนอน งดและวางโทรศัพท์สัก 15 นาทีก่อนนอน ช่วยได้เยอะ
5. ขยับร่างกายบ่อยๆ เดี่ยวนี้คนทำงานออฟฟิศก็ไม่ค่อยมีเวลาออกกำลังกายใช่ไหมครับ แต่การออกกำลังกายเราสามารถทำได้ตลอดทั้งวัน ด้วยการเดิน เช่น เดินไปส่งเอกสารที่แผนกใกล้ๆ อยู่คนละชั้น ก็เลือกใช้บันไดแทนลิฟต์ หรือการขยับแขนขาออกกำลังกายที่บ้าน คาร์ดิโอ โยคะ ก็สามารถทำได้หมดเลยครับ
6. ปล่อยวางเรื่องเครียด ปัญหาที่ทำให้เซ็กส์เสื่อมอันดับที่ 2 ก็คือความเครียด คนที่เครียด ร่างกายจะผลิตฮอร์โมนเพศได้ไม่ดี ส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายเกิดความแปรปรวน บางคนก็แสดงออกทางอารมณ์ หรือบางคนอาจจะไร้ความรู้สึกแม้แต่ตอนดูคลิปโป๊ เพราะความเครียดส่งผลให้ปลายประสาทชานั่นเองครับ

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.