ขนน้องสาวนั้น สำคัญไฉน เรามาบอก!

ส่วนหนึ่งของร่างกายที่สาวๆหลายคนตัดสินใจว่ามันเป็นส่วนเกิด ต้องโกน ต้องกล้อนออกทุกสัปดาห์ บางคนถี่ขนาดว่า 2-3 วันต้องรีบกำจัด สิ่งนั้นก็คือ “ขน” โผล่มาตามส่วนต่างๆของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นที่หัว ที่จมูก ที่จุดซ่อนเร้น ตรงรักแร้ หรือแม้แต่หน้าแข้ง ก็ยังมีขน แล้วการกำจัดขนในส่วนไหน มีผลเสีย หรือผลดีอย่างไร วันนี้มาดูกันค่ะ เชื่อว่าอ่านจบ หลายคนต้องอยากไว้ขนแน่นอน
เริ่มจากเส้นผม ขนที่สุดรัก แสนหวง ทำหน้าที่ปกป้องกระหม่อม และยังช่วยลดความร้อนที่จะเข้ามายังหนังศีรษะ ส่งผลไปถึงสมองอีกด้วย เราอาจจะเห็นสาวๆหลายคนใช้ผ้าคลุมปิดเส้นผม ก็เป็นการลดความร้อนจากแสงอาทิตย์ด้วยเช่นกัน แต่หน้าที่หลักของเส้นผมจะช่วยลดแสงและความร้อนค่ะ
ขนคิ้ว ขนตา งอกมาเยอะก็ยิ่งดี เพราะขนตาเป็นตัวที่ป้องกันฝุ่นจากดวงตา ป้องกันเศษละอองต่างๆด้วยจ้า ส่วนขนคิ้ว ก็เอาไว้ป้องกันเหงื่อที่จะไหลเข้าสู่ดวงตา การตกแต่งคิ้ว ควรทำแต่พอดี ไม่อย่างนั้นเหงื่อจะไหลเข้าตาได้ ส่วนขนตาก็ต้องบำรุงให้สวยงาม เพราะมันทำให้ดวงตาดูมีเสน่ห์จ้า
ขนจมูกล่ะ มีไว้เพื่อ? สงสัยไหมล่ะ ยาวออกมาทีก็ดูน่าเกลียด ต้องรีบวิ่งเข้าห้องน้ำไปตัด ไปเล็ม แต่มันมีประโยชน์อยู่นะ เพราะเป็นเหมือนเครื่องกรองอากาศของจมูกเราล่ะ เวลาหายใจ สูดอากาศเข้าไป ขนจะช่วยกรองฝุ่น มลพิษลงได้มาก ก่อนจะถูกดักด้วยน้ำมูกอีกชั้นหนึ่ง ควรเมแต่พอดี เดี๋ยวจะสูดฝุ่นเต็มๆ
ขนรักแร้ที่ว่าไร้ประโยชน์ มันก็ยังมีประโยชน์อ่ะค่ะ คิดดูสิคะ ว่าถ้าไม่มีขนรักแร้ กลิ่นเหงื่อ กลิ่นกายจะโชยไปถึงไหน คนที่ไม่ใช้โรลออนก็จะเข้าใจดี แต่ข้อเสียคือ การที่มันมาอยู่ตรงข้อพับ เลยทำให้มันสะสมเหงื่อ แล้วกลายเป็นตัวกักเก็บกลิ่นเสียเอง โกนออกไปก็ดีค่ะ เพราะขนเหล่านี้ทำให้เชื้อโรคสะสม ความจริงแล้วมันก็เป็นขนที่ลดการเสียดสีของรักแร้ แต่ให้ทนกลิ่นอับยามบ่าย ก็ขอบายคนนึงล่ะค่ะ
ขนเพชร หรือหมออ้อย เพื่อนคู่ใจตั้งแต่สมัย ม.ต้น ขึ้นมาปกคลุมจนมิดหี เป็นเหมือนผ้าแพรที่คอยห่มให้น้องสาวอบอุ่น เพื่อป้องกันฝุ่นและความสกปรก พร้อมทั้งเก็บกลิ่นไม่ให้กระจายไปไกล แต่มันก็สะสมเหงื่อเก่งไม่แพ้กัน หลายคนเลือกที่จะโกน บางคนก็เก็บไว้ บอกเลยว่า โกนไปจะไม่อับ เพราะหีจะโล่งมากค่ะคุณ ไม่ต้องถามถึงต้องลูบคลำ เพลินมือไม่มีสะดุด ล้างก็ง่าย ทำความสะอาดง่าย เช็ดแล้วแห้งเลย ลูบแป้งนิดเดียวก็พร้อมเข้านอนแล้วค่ะคุณ
สุดท้าย ขนหน้าแข้ง เหมือนนางจะน่ารำคาญ แต่ความจริงแล้วนางเกิดมาเพื่อป้องกันสัตว์ดูดเลือด แถมยังมีปลายประสาทที่ช่วยแสกนเวลาโดนเรือด หรือสัตว์ดูดเลือดมาเกาะ แต่เราไมได้ไปเดินป่าฝ่าดงที่ไหน โกนออกไปก็ดูสบายตา อย่าปล่อยไว้จนหยิกหยอย นึกว่าขาผู้ชายซะอีก

You Might Also Like

Leave a Reply

Your email address will not be published.